Những lưu ý khi bạn chọn mua trái cây sấy

Đã mê đồ ăn vặt thì bạn không thể bỏ qua trái cây sấy với vị giòn, ngon, ngọt tự nhiên, độc đáo. Món ăn này thực sự khiến rất nhiều chị em yêu thích. Để chọn mua trái cây sấy ngon, tốt thì bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây.

I. Không mua trái cây sấy có màu sắc, hình dáng như quả tươi

Hình ảnh minh họa 1: Táo đỏ khô A Công Táo

Khi chọn mua trái cây sấy, nếu có thể kiểm tra sản phẩm bên trong bao bì, bạn nên quan sát thật kỹ và không chọn mua những loại trái cây sấy có màu sắc cùng hình dáng giống như trái cây đó ở dạng tươi.

Bởi chúng có thể không được chế biến đúng cách, không đảm bảo chất lượng và có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng. Bạn chỉ nên mua những sản phẩm đã bị mất màu (thường thì trái cây khô có màu nâu, sậm, không tươi), hình dáng của quả teo tóp: táo đỏ khô, trái vải khô, quả anh đào khô,…

II. Không chọn trái cây sấy quá ngọt, có nhiều mùi hương, mùi lạ

Trái cây sấy không phải là kẹo trái cây nên chúng không thể quá ngọt. Nếu ăn thử trái cây sấy bạn thấy có vị ngọt đậm, không tự nhiên thì có thể đây là trái cây sấy đã thêm đường từ bên ngoài vào để tăng độ ngọt cho sản phẩm.

Trái cây sấy cũng không nên có nhiều mùi hương, nhất là không nên có mùi lạ, bởi chúng có thể là hương liệu hay mùi của các loại hóa chất.

Khi gặp sản phẩm quá ngọt, có nhiều mùi hương thì bạn không nên chọn mua, để tránh hấp thụ vào cơ thể những chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của mình.

Hình ảnh minh họa 2: Kỷ tử đỏ thương hiệu A Công Táo

III. Chọn mua trái cây sấy không có chất sulfur dioxide

Chất sulfur dioxide thường được sử dụng như 1 chất tẩy trắng, khử trùng và hay dùng để bảo quản các loại thực phẩm, trong đó có trái cây sấy.

Chất sulfur dioxide có khả năng giúp duy trì hương vị, màu sắc, kéo dài thời gian sử dụng cho trái cây sấy nên rất được các nhà sản xuất dùng khi chế biến.

Theo như Y văn của Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ ghi lại thì nếu dùng chất sulfur dioxide với lượng nhỏ, nó được xem là không hại cho sức khỏe của người dùng còn nếu tiêu thụ với một lượng lớn thì nó sẽ rất có hại, nhẹ thì ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ngộ độc, nặng thì có thể gây chết người.

Cho nên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, khi chọn mua trái cây sấy bạn nên chọn những loại trái cây sấy không dùng chất bảo quản sulfur dioxide, đọc kỹ danh sách thành phần của sản phẩm trên bao bì và không mua những sản phẩm có chất sulfur dioxide.

Hình ảnh minh họa 3: Hồng sấy khô tự nhiên thương hiệu A Công Táo

IV. Chọn mua trái cây sấy của những nhà sản xuất tin cậy

Trái cây sấy ngon, chất lượng, người tiêu dùng nên chọn mua của các nhà sản xuất, nhãn hàng tin cậy, danh tiếng.

Sản phẩm được khách hàng đánh giá cao, nhận được chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận về chất lượng của các tổ chức, cơ quan uy tín trong và ngoài nước.

Nên mua trái cây sấy được đóng trong bao bì kín, thông tin về thương hiệu, nhà sản xuất, thành phần, hạn sản xuất, sử dụng đầy đủ, người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu, kiểm tra các thông tin mình muốn biết.

Dành vài phút đọc bài viết này, bạn sẽ rất dễ lựa chọn được các sản phẩm trái cây sấy ngon, an toàn, chất lượng cho gia đình mình đấy. Bạn có thích trái cây sấy không? Bạn có những mẹo hay nào để chọn mua món này ngon, rẻ? Chia sẻ với mọi người nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *